Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Phương
Cập nhật ngày: 09/08/2018 09:28 (GMT +7)
 Anh Phương và đứa con út bị bại liệt
Anh Phương và đứa con út bị bại liệt

Đến xóm Thanh Tân, xã Trung Thành (T.X Phổ Yên), chúng tôi nghe kể nhiều về hoàn cảnh khó khăn của anh Uông Văn Phương (sinh năm 1976).

Anh Phương có một người con bị bại liệt từ nhỏ, bản thân anh bị bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc, trước cuộc sống gia đình dựa vào chị Lê Thị Nga (vợ anh) nhưng nay chị Nga đã qua đời, cuộc sống của gia đình không biết nhờ cậy vào đâu.

Căn nhà cũ kỹ của gia đình anh Phương nằm lọt thỏm trong khoảng cây cối rậm rạp, um tùm. Tiếp chúng tôi là khuôn mặt thẫn thờ pha chút ngẩn ngơ của anh Phương. Người nhà anh Phương cho biết, anh vừa đi bệnh viện điều trị do căn bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc tái phát.

Theo bà Uông Thị Hiện, chị gái của anh Phương thì gia đình anh Phương không có ruộng, chỉ trông nhờ vào tiền đi làm thuê của cả hai vợ chồng, bản thân anh Phương bị bệnh, thường xuyên đi viện thăm khám. Cùng với đó, cháu út Uông Văn Cao bị bại liệt bẩm sinh phải đi chữa trị liên miên nên kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Cháu lớn của anh là Uông Văn Đạt chuẩn bị vào học lớp 12 và cháu thứ hai Uông Văn Độ chuẩn bị vào lớp 6. Mẹ mất, bố bệnh nặng, các con anh không biết nhờ cậy vào đâu? Họ hàng hai bên cũng khó khăn nên không thể giúp đỡ bố con anh được.

Ông Nguyễn Văn Dân, Trưởng xóm Thanh Tân cho biết: Trước đây, chị Nga là lao động chính trong nhà, nay chẳng may qua đời gia đình anh Phương rất khó khăn. Chúng tôi mới chỉ đến động viên, thăm hỏi chứ chưa giúp đỡ gì được cho gia đình.

Thông qua bài viết này chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của tập thể, cá nhân và các tấm lòng hảo tâm để gia đình anh Phương vơi bớt khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Uông Thị Hiện, xóm Chùa I, xã Thuận Thành, T.X Phổ Yên, điện thoại: 01677865461 hoặc Báo Thái Nguyên, số 10, đường Nha Trang, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên..

Sông Hương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE