Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Mất an toàn do ùn tắc cục bộ trên Quốc lộ 37
Cập nhật ngày: 08/07/2019 13:41 (GMT +7)
 Sau giờ tan ca, công nhân may TNG nối nhau thành hàng dài cùng lưu thông trên Quốc lộ 37.
Sau giờ tan ca, công nhân may TNG nối nhau thành hàng dài cùng lưu thông trên Quốc lộ 37.

Hiện nay, trên Quốc lộ 37 đoạn thuộc xã Tiên Hội, huyện Đại Từ - nơi có Chi nhánh Nhà máy may TNG đóng chân thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Nguyên nhân là do vào giờ tan tầm, hằng trăm công nhân may cùng lưu thông trên Quốc lộ 37, tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Có mặt tại đoạn đường nói trên đúng vào giờ tan tầm, chúng tôi chứng kiến hằng trăm công nhân của Chi nhánh Nhà máy may TNG Đại Từ cùng rời cổng nhà máy đi về các hướng. Xe máy của công nhân đi san sát nhau thành hàng đôi, hàng ba và kéo dài cả chục mét khiến các phương tiện tham gia giao thông khác gặp khó khăn khi cùng di chuyển. Điều đáng nói nhiều công nhân ý thức tham gia giao thông chưa cao không đội mũ bảo hiểm, chen lấn, dừng đỗ mua bán hàng ngay trên lòng lề đường khiến cho việc lưu thông càng trở nên lộn xộn. Bà Nguyễn Thị Tình, ở xóm Đồng Mặc, xã Tiên Hội cho biết: Sau khi công nhân Nhà máy may TNG tan ca là đoạn đường này lại bị ách tắc từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân là do hằng trăm người lao động tan ca cùng vào một thời điểm nên lượng phương tiện tham gia giao thông bị tăng đột biến cùng với đó là lòng đường chật hẹp đã khiến các phương tiện gặp khó khăn khi di chuyển. Bà Tình cũng cho biết, thời gian qua đã có không ít vụ tai nạn xảy ra tại đây.

Quốc lộ 37 đoạn thuộc địa phận xã Tiên Hội có chiều dài khoảng 2km, dọc đoạn đường này tập trung nhiều cơ quan, trường học, đơn vị sản xuất nên hằng ngày có rất nhiều phương tiện lưu thông qua lại. Đặc biệt, từ khi Chi nhánh may TNG Đại Từ đi vào hoạt động (năm 2014) với khoảng 2.000 công nhân đã khiến cho mật độ phương tiện tham gia giao thông qua đây càng trở nên dày đặc, nhất là vào các khung giờ cao điểm. Anh Nguyễn Văn Nam, người thường xuyên chở vật liệu xây dựng qua đoạn đường cho biết: Vào giờ tan tầm hai bên đường như bị vây kín bởi công nhân may TNG khiến cho chúng tôi khi lái xe ô tô qua đoạn đường này không chỉ gặp khó khăn mà còn cảm thấy rất căng thẳng. Còn ông Đặng Thành Đắc, ở xóm Đại Quyết, xã Tiên Hội cho biết thêm: Tôi có 2 cháu nhỏ đang học tại Trường Tiểu học Tiên Hội nên hằng ngày phải đi qua đoạn đường này. Tôi  phải đưa đón các cháu tới trường và về nhà sớm và muộn hơn nửa tiếng mới không bị tắc đường.

Trước thực trạng trên, UBND xã Tiên Hội đã phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện việc điều tiết các phương tiện tham gia giao thông vào giờ cao điểm, tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Ông Trần Đức Quý, Chủ tịch UBND xã Tiên Hội cho rằng: Nguyên nhân chính khiến đoạn đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc là do mật độ các phương tiện tham gia giao thông lớn trong khi lòng đường lại chật hẹp, vì thế, việc điều tiết giao thông của các cơ quan chức năng thời gian qua cũng chưa thực sự mang lại chuyển biến tích cực. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường chỉ đạo và phối hợp thêm với các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp như: Xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường, đề nghị với lãnh đạo chi nhanh may TNG Đại Từ sắp xếp cho công nhân tan ca thành nhiều đợt để giảm thiểu tình trạng ùn tắc tắc cục bộ; đồng thời địa phương cũng mong muốn tỉnh có những đề nghị lên cơ quan cấp trên xem xét, đầu tư mở rộng Quốc lộ 37 đoạn qua địa phận xã Tiên Hội.   

Hoàng Cường
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE