Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ngay tại Chương trình đã có hơn 5 tấn thị lợn được bán cho người tiêu dùng.
Ngay tại Chương trình đã có hơn 5 tấn thị lợn được bán cho người tiêu dùng.

Ngày 6-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Khối MTTQ và các đoàn thể tỉnh đã tổ chức Chương trình hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, với chủ đề: “Hưởng ứng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh”. Đến dự có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt nam...

Theo báo cáo của Ban Tổ chức: Bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện từ tháng 2, đến nay có gần 2.900 xã, gần 260 huyện, 46 tỉnh, thành công bố ổ dịch. Lực lượng chức năng và người dân phải thực hiện tiêu hủy gần 2 triệu con lợn, với hơn 100.000 tấn.

Tại tỉnh Thái Nguyên, bệnh dịch xuất hiện từ ngày 5-3 đến nay và tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Hiện 116 xã thuộc 9 huyện, thành phố và thị xã đã xuất hiện ổ dịch, số lợn phải thực hiện tiêu hủy gần 27.000 con, với hơn 1.600 tấn; kinh phí chi cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên 84 tỷ đồng, trong đó 54 tỷ đồng chi hỗ trợ cho các chủ hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Dương Văn Lượng đã chia sẻ khó khăn, động viên người chăn nuôi tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không dấu dịch; đồng thời vận động cán bộ, công chức, người lao động và mọi người dân chung tay hỗ trợ người chăn nuôi bằng hành động cụ thể là thực hiện tiêu dùng thịt lợn an toàn; tích cực tuyên truyền, vận động mọi người dân cùng hưởng ứng, tham gia.

Ngay tại Chương trình đã có gần 250 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại 15 cơ quan, đơn vị của tỉnh đăng ký mua hơn 5 tấn thịt lợn. Toàn bộ số lợn thịt do các hộ chăn nuôi trong tỉnh cung cấp và được cơ quan chức năng thực hiện kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE