Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bà Ursula von der Leyen chính thức được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban châu Âu.
Bà Ursula von der Leyen chính thức được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban châu Âu.

Vượt qua cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện châu Âu với số phiếu sít sao, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Đức, bà Ursula von der Leyen chính thức được phê chuẩn làm Chủ tịch Uỷ ban châu Âu nhiệm kỳ 5 năm tới.

Với 383 phiếu ủng hộ trên tổng số 733 nghị sĩ châu Âu tham gia bỏ phiếu, bà Ursula von der Leyen, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Đức và là thành viên nhóm đảng Nhân dân châu Âu (EPP) chính thức được Nghị viện châu Âu chấp nhận trở thành Chủ tịch Uỷ ban châu Âu nhiệm kỳ 2019-2024.

Với kết quả này, bà Ursula von der Leyen không chỉ trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ vị trí được coi là quyền lực nhất của Liên minh châu Âu mà còn là người Đức đầu tiên được bầu vào cương vị này trong 52 năm qua.

Bà Ursula von der Leyen sẽ thay thế ông Jean-Claude Juncker để điều hành Uỷ ban châu Âu, cơ quan hành pháp của EU, kể từ ngày 1/11/2019. Mặc dù được cho là sẽ nắm giữ cương vị này sau khi được lãnh đạo các nước EU đề cử hồi đầu tháng này nhưng bà Ursula von der Leyen cũng đã phải trải qua một cuộc bỏ phiếu căng thẳng. Số phiếu bà giành được (383) cũng chỉ nhiều hơn 9 phiếu so với mức tối thiểu cần phải có là 374 phiếu.

Ngoài các lá phiếu của nhóm đảng Nhân dân châu Âu, bà Ursula von der Leyen đã nhận được sự ủng hộ của nhóm đảng Dân chủ-xã hội (SD) và nhóm đảng Đổi mới châu Âu (RE), cùng một số phiếu từ các đảng Xanh.

Đây là kết quả đạt được sau khi bà Ursula von der Leyen đưa ra một loạt các cam kết mạnh mẽ trong bài phát biểu trước Nghị viện châu Âu vào sáng 16/7, trong đó đáng chú ý là việc bà Ursula von der Leyen tuyên bố sẽ thực hiện “Thoả thuận Xanh”, tức trong vòng 100 ngày sau khi lên nắm quyền sẽ thực thi việc đánh thuế các-bon tại biên giới, đồng thời biến một phần Ngân hàng đầu tư châu Âu thành Ngân hàng khí hậu, với mục tiêu đến năm 2050 biến châu Âu thành khu vực đầu tiên trên thế giới không có khí thải các-bon.

Với một số chủ đề quan trọng khác, bà Ursula von der Leyen cũng đưa ra các cam kết mạnh mẽ, như việc sẽ đánh thuế mạnh hơn các tập đoàn công nghệ đa quốc gia hoạt động tại châu Âu hay tuyên bố sẵn sàng cho lùi thời hạn tạm hoãn Brexit đến sau ngày 31/10/2019./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin, Cụ, Bà, Mẹ của chúng tôi là Cao Thị Phường, sinh năm 1929, quê quán An Ngoại, Tiên Hiệp, Duy Tiên, Hà nam. Trú quán tại số 8, tổ 35, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Đến với xứ sở Tây Bắc vào mùa nào cũng đẹp vì bốn mùa tiết trời mát mẻ, trong lành và hoa thơm trái ngọt. Mùa này, sắc vàng của Tây Bắc hấp dẫn du khách trên những cung đường dài. Hành trình du lịch giữa mùa thu vàng Tây Bắc là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước Việt Nam, mang đến cho con...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE