Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 17-9, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh đã thực hiện giám sát công tác quản lý các thiết chế văn hoá, thể thao và di tích lịch sử - văn hoá trên địa bàn huyện Định Hoá giai đoạn 2016-2018 (ảnh).

Đến nay, huyện Định Hoá đã có 1 nhà văn hoá thể thao, 1 bể bơi, 1 sân bóng nhân tạo, 2 sân ten nits… 24/24 xã có nhà văn hoá kết hợp với nhà thi đấu thể thao, trong đó có 6 nhà văn hoá, thể thao đạt chuẩn nông thôn mới; 20/24 xã có sân vận động. 383/435 xóm, tổ dân phố có nhà văn hoá, trong đó 193 nhà văn hoá đạt chuẩn về quy mô 80 chỗ ngồi trở lên; 75 nhà văn hoá có công trình phụ trợ; 142 sân bóng chuyền hơi; 100% khu dân cư có cụm loa truyền thanh... Về di tích lịch sử, trên địa bàn huyện có 128 điểm di tích lịch sử - văn hoá, trong đó có 25 di tích Quốc gia; 26 di tích cấp tỉnh.

Hầu hết các thiết chế văn hoá, thể thao đã phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân. Tạo môi trường văn hoá lành mạnh cho sự phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, huyện có đề xuất một số nội dung với Đoàn giám sát như: Nên có cơ chế ưu tiên nguồn vốn đầu tư về cơ sở vật chất văn hoá; có cơ chế hỗ trợ xây dựng thiết chế văn hoá cho các xã đặc biệt khó khăn, xã An toàn khu; ưu tiên tôn tạo các di tích quan trọng đã xuống cấp, các di tích đã xếp hạng nhưng chưa có bia ghi dấu.

Đoàn giám sát đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của huyện; đồng thời có ý kiến vào chương trình mục tiêu phát triển văn hoá, xã hội của tỉnh gắn với phát triển kinh tế vùng Việt Bắc trong những năm tiếp theo.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE