Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đồng chí Bùi Xuân Hòa trao Bằng khen của UBND tỉnh và Bộ Công Thương cho các tập thể có nhiều đóng góp trong thực hiện CVĐ.
Đồng chí Bùi Xuân Hòa trao Bằng khen của UBND tỉnh và Bộ Công Thương cho các tập thể có nhiều đóng góp trong thực hiện CVĐ.

Sáng 6-6, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt là CVĐ), giai đoạn 2009-2019. Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo CVĐ tỉnh và đồng chí Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo CVĐ tỉnh và các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng đợt này.

 

10 năm qua, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo và tổ chức thực hiện CVĐ; gắn thực hiện CVĐ với việc đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực và phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở. Trong đó, quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng CVĐ, ưu tiên mua sắm, tiêu dùng hàng hóa thương hiệu Việt. Các doanh nghiệp được tạo điều kiện, môi trường kinh doanh, phát triển sản xuất, từ đó, mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất những sản phẩm đặc trưng vùng, hình thành vùng sản xuất tập trung, phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh.

Trong 10 năm, tổng kinh phí hỗ trợ cho chương trình khuyến công trên địa bàn đạt trên 46 tỷ đồng; đã tổ chức được gần 100 hội chợ, triển lãm cấp huyện, cấp tỉnh và khu vực; tổ chức gần 40 chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, khu công nghiệp”, qua đó góp phần kết nối cung - cầu giữa các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân. Đặc biệt xác định sản phẩm trà là thế mạnh của địa phương, trong giai đoạn 2009-2019, tỉnh Thái Nguyên đã 3 lần tổ chức Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam, nhiều địa phương trong tỉnh tổ chức các lễ hội trà, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của Trà Thái Nguyên, thúc đẩy ngành Chè Thái Nguyên ngày càng phát triển…

Tại Hội nghị, đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tham luận, nêu lên những cách làm, kinh nghiệm hay cũng như đề xuất nhiều giải pháp để việc thực hiện CVĐ đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa nhấn mạnh: Với nhiều hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia ký kết, đã đem đến nhiều cơ hội mở rộng thị trường cho hàng hóa trong nước nhưng cũng đặt ra không ít thách thức. Bởi vậy, trước những tác động đó, CVĐ được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, thói quen tiêu dùng hàng Việt của người dân, cũng như nâng cao giá trị của các sản phẩm, hàng hóa Việt trong bối cảnh hiện nay.

Đồng chí đề nghị UBND tỉnh cần sớm ban hành cơ chế, chính sách đặc thù đối với việc tiêu thụ các sản phẩm truyền thống, sản phẩm đặc trưng của địa phương; các doanh nghiệp cần đổi mới công nghệ, coi trọng chất lượng sản phẩm, hướng tới nền sản xuất an toàn, hiệu quả; qua đó gây dựng lòng tin của người tiêu dùng đối với chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền, vận động; các cơ quan chuyên môn và địa phương trong tỉnh cần có giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của các hội chợ thương mại trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý thị trường, bảo vệ thương hiệu hàng hóa trong nước…

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện CVĐđã được Bộ Công thương và UBND tỉnh Thái Nguyên khen thưởng.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE